0283.6363.241

Bạn có biết vì sao giáo viên dạy thường bắt đầu dạy bé học từ vựng qua việc học một bài hát tiếng Anh không? Điều này có tác dụng tương tự như khi bạn cho bé nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ. Ru bé bằng ca dao. Hãy cùng CMN – Education tìm hiểu những lợi ích khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát nhé.

Vui nhộn, hấp dẫn, không nhàm chán

Chúng ta điều biết trẻ em thích những bài hát thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi. Đặc biệt , nếu những bài hát này kết hợp với những động tác múa, nhảy hay những hình ảnh sinh động thì càng tăng khả năng thu hút trẻ. Những bài học trên giấy khô khan, nhàm chán… có thể làm trẻ sao nhãng nhưng những bài hát thì không. Vì cái mà trẻ quan tâm là sự vui nhộn, đáng yêu, thế nên đó cũng là một cách giúp trẻ tập trung và thẩm thấu âm thanh tốt.

Những bài hát tiếng Anh kèm hình ảnh luôn làm trẻ thấy vui nhộn, hấp dẫn, thu hút trẻ
Những bài hát tiếng Anh kèm hình ảnh luôn làm trẻ thấy vui nhộn, hấp dẫn, thu hút trẻ
Tăng khả năng phát âm chuẩn

Các bạn có thắc mắc tại sao các thầy cô giáo lại hay cho trẻ nghe đi nghe lại một bài hát không? Là vì muốn tạo phản xạ và tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ. Con người ở độ tuổi này khả năng ghi nhớ cực cao. Bên cạnh đó trẻ thường có xu hướng bắt chước và hát lại bài hát giống với âm điệu, tiết tấu của ca sĩ. Điều đó giúp trẻ luyện phát âm chính xác.

Nền tảng cho việc giao tiếp tiếng Anh sau này

Những bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi sử dụng chủ yếu những câu từ trong đời sống hàng ngày. Do đó, giúp trẻ làm quen với ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp, tạo phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài khi trẻ lớn hơn. Ngoài ra, trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội thấy trên sách vở. Như thành ngữ là một ví dụ điển hình.

Tăng cường vốn từ

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ rất gần gũi và được lặp đi lặp lại, trẻ sẽ có xu hướng tìm hiểu nghĩa của từ. Cho trẻ xem các video ca nhạc cũng là một cách dạy hay. Trẻ vừa học hát vừa có thể nhìn hình để đoán ý. Vậy nên, hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Những bài hát cung cấp cho trẻ vốn từ vựng phong phú nhưng không kém phần gần gũi
Những bài hát cung cấp cho trẻ vốn từ vựng phong phú nhưng không kém phần gần gũi
Phát triển kĩ năng nghe

Việc nghe nhạc thường xuyên giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe. Đặc biệt là học kỹ năng phát âm, nhấn nhá, nhả chữ, nối chữ, nuốt chữ của người nước ngoài. Trong các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghe có lẽ là kỹ năng nền tảng, ưu tiên hàng đầu và là vốn cơ bản để phát triển các kỹ năng còn lại

Thư giãn

Âm nhạc là sự tiếp nối âm thanh của cuộc sống. Con người nghe nhạc ban đầu cốt để truyền thông tin. Tiếp theo đó là thư giản. Sau dần dần con người mới tìm ra được những lợi ích khác của âm nhạc. Tuy vậy thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận những tác dụng ban đầu của âm nhạc. Bài hát tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Ngoài việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, âm nhạc còn góp phần giúp trẻ thư giãn.

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát thật tuyệt đúng không bạn? Tại CMN Education, các giáo viên của chúng tôi đều nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát. Chính vì vậy, các thầy cô giáo luôn cố gắng vận dụng những bài hát tiếng Anh vào những tiết dạy của mình để giúp các trẻ tăng hiệu quả học tập.

Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng (028) 3636 3241 – 0919 319, website:
cmn.edu.vn fanpage: www.facebook.com/cmn.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tại J2 Đường số 30, Phường 6, Quận 4.

Call Now ButtonGọi Ngay