0283.6363.241

Thay vì ngồi nhà và “gặm” các bài luyện nghe, những quyển từ điển dày cộm, những quyển sách ngữ pháp khô khan… 3 trò chơi dưới đây sẽ giúp bạn biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn cũng như tiếp thu kiến thức dễ dàng. Những trò chơi này phải chơi theo nhóm nên nhớ rủ thêm 500 anh em nữa cho xôm xụ nhé.

Taboo – Trò chơi luyện ngôn ngữ

1 trong số 3 trò chơi tiếng Anh đỉnh của đỉnh chính là Taboo. Taboo gồm nhiều tấm card khác nhau, trên mỗi tấm card là một từ tiếng Anh. Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến từ chính, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa.

Luật chơi của trò này là, bạn phải cố gắng diễn đạt cho người chơi cùng đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không nhắc đến tất cả các từ nào liên quan ở dưới. Số người chơi thích hợp từ 2 – 4 người.

Lần lượt mỗi đội cử một người bốc lấy một thẻ Taboo. Người vừa bốc thẻ có nhiệm vụ không để đội mình nhìn thấy thẻ bốc được, giải thích mà không nhắc đến chính từ cần giải thích cũng như những từ bị cấm dùng trong thời hạn đã định cho đội của mình đoán ra.

 Các trò chơi không chỉ mang tính giải trí mà còn là một công cụ học tập tốt
Các trò chơi không chỉ mang tính giải trí mà còn là một công cụ học tập tốt

Nếu đoán đúng thì đội của bạn được cộng 1 điểm. Không đoán được trong thời hạn đã định hoặc phạm luật khi giải thích từ thì không ghi được điểm. Một người của đội bạn sẽ xem thẻ và giám sát luật chơi.

Hết một lượt của đội này thì đến đội bên kia. Khi một đội sang một lượt chơi mới thì phải đổi người lên bốc thẻ, sao cho thành viên nào của đội cũng phải lên làm nhiệm vụ giải thích từ.

Trò chơi này giúp bạn luyện sự nhanh trí, hoạt ngôn và hiểu ý đồng đội tốt. Chính vì vậy, nó rất phổ biến và được yêu thích ở Mỹ.

Scrabble – Từ vựng không khó!

Mỗi bộ Scrabble bao gồm 1 tấm bảng để xếp chữ và 100 chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa (98 chữ cái từ A – Z và 2 miếng ghép trắng). Thích hợp cho từ 2 – 4 người chơi.

Scrabble có luật chơi đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn chỉ cần bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm.

Người chơi sẽ “oẳn tù tì” để chọn ra người thắng cuộc đi trước hoặc người lớn tuổi nhất hoặc người nhỏ tuổi nhất được ưu tiên đi trước.

Để tăng thêm phần thú vị và giúp bạn kiếm thêm điểm, bảng xếp chữ còn có các ô đặc biệt như nhân đôi, nhân ba điểm đối với mỗi chữ cái hoặc từ. Khi trò chơi kết thúc, người nào có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.

Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất. 

Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất.

Trò chơi này giúp bạn có phản xạ nhanh nhẹn và khả năng ghi nhớ được vô vàn từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ.

Scattergories – Phát huy khả năng sáng tạo

Để chơi Scattergories, bạn gần như không cần đến “dụng cụ” gì cả. Bạn có thể tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái rồi mỗi người một mẩu giấy (hoặc điện thoại) và bắt đầu chơi thôi.

Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kì, bạn phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Sử dụng từ càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao.

 Bạn nên chơi cùng với người  giỏi tiếng Anh để có thể học hỏi thêm nhiều từ vựng từ họ.

Bạn nên chơi cùng với người  giỏi tiếng Anh để có thể học hỏi thêm nhiều từ vựng từ họ.

Scattergories là trò chơi giúp bạn rèn luyện và phát huy sự sáng tạo. Trò chơi này phù hợp với những bạn mới học tiếng Anh và cần trau dồi thêm vốn từ vựng.

Lời khuyên là, bạn nên chơi cùng với người  giỏi tiếng Anh để có thể học hỏi thêm nhiều từ vựng từ họ.

CMN Education– giải pháp cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng cao

Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn không biết ai để chơi cùng các trò chơi này cũng không muốn phải tự học những kiến thức tiếng Anh dễ gọi “thần ngủ” thì cứ liên lạc ngay và luôn với CMN. Đội ngũ giáo viên bản ngữ của CMN luôn sáng tạo ra rất nhiều cách dạy với các trò chơi đi kèm giúp bạn vừa chơi vừa học.

Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng (028) 3636 3241 – 0919 319, website:
cmn.edu.vn fanpage: www.facebook.com/cmn.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tại J2 Đường số 30, Phường 6, Quận 4.

Call Now ButtonGọi Ngay