0283.6363.241

Nhiều ba mẹ bỡ ngỡ và không biết phải làm gì để giúp cho con mình bớt bỡ ngỡ khi lần đầu tiên vào lớp một. 6 lời khuyên bên dưới hy vọng sẽ “gỡ rối tơ lòng” giúp ba mẹ.

Luyện cho con thói quen đọc sách đúng

Ba mẹ nên đọc sách thai giáo cho con ngay từ trong bụng mẹ. Khi bé còn nhỏ, nên trò chuyện với bé cũng như đọc sách cho bé nghe. Kể chuyện cổ tích cho bé trước giờ đi ngủ là một gợi ý tuyệt vời. Điều này giúp bé phát triển thính giác, nhận biết được âm điệu. Lớn dần, những câu chuyện kể của ba mẹ sẽ giúp bé hình thành kỹ năng giao tiếp và làm chủ ngôn ngữ.

Trong quá trình đọc sách, ba mẹ nên hướng dẫn bé nhìn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và phân biệt được chữ với hình. 

Chọn sách cho con để con phát huy trí tưởng tượng ngay từ giai đoạn đầu tiên.
Chọn sách cho con để con phát huy trí tưởng tượng ngay từ giai đoạn đầu tiên.
Tầm quan trọng của các câu lạc bộ thể thao

Các câu lạc bộ thể thao vừa là nơi giúp bé cải thiện tầm vóc và sức khỏe. Ngoài ra còn giúp trẻ trang bị một số kỹ năng khác như kỹ năng bơi lội để phòng chống đuối nước. Ngoài ra, đây còn là môi trường để trẻ giao lưu với các bạn nhỏ khác. Luyện cho trẻ sự tự tin, cở mở, mạnh dạn hơn khi giao tiếp.

Tạo động lực cho bé yêu trường

Theo Tiến sĩ Vũ Thu Hương, Giảng viên khoa Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội, khi bé 5 tuổi, ba mẹ nên cho bé làm quen với trường học. Nỗi háo hức và tò mò khi thấy các anh chị vào ngôi trường mà mình chưa được vào cũng là động lực để bé cảm thấy thích trường học. Mỗi khi đưa bé qua các cổng trường tiểu học, ba mẹ nên chỉ cho bé và nói: “Đây là trường tiểu học, khi nào con 6 tuổi, con sẽ vào đó học “. Nghe câu giới thiệu như vậy, chắc chắn các bé sẽ háo hức và cảm thấy mình sao mãi không đủ 6 tuổi để đi học.

Đồng hành trong ngày đi học đầu tiên

Đừng quên động viên và đi cùng bé trong ngày đầu tiên đến lớp cũng như buổi khai giảng đầu tiên của con nhé.

Vào học lớp một là một dấu mốc quan trọng trong chặng đường đời của bé. Vì vậy bạn đừng quên đồng hành cùng con trong ngày trọng đại này nhé. An ủi, động viên, khích lệ bé… sẽ tăng thêm lòng dũng cảm và giúp con bớt bỡ ngỡ.

Đừng quên đồng hành với bé trong ngày đầu tiên đến trường.
Đừng quên đồng hành với bé trong ngày đầu tiên đến trường.
Đừng quên tâm sự với bé sau mỗi ngày đến trường

Khi bé thay đổi từ trường mầm non lên bậc tiểu học, bé có thể bị sock tâm lý do sự thay đổi môi trường cũng như phương pháp học. Từ chỗ chơi là chính, bé cần phải tập trung vào các bài học, đi theo các bài kiểm tra tại lớp. Chính vì vậy, trò chuyện với với con sau mỗi buổi học rất quan trọng để ba mẹ kịp thời gỡ rối cho bé.

Ngoài ra, nếu có thời gian, ba mẹ có thể cùng con làm bài tập, cùng học với con như hai người bạn sẽ giúp con hứng thú hơn với việc đến trường.

Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm

Và cuối cùng, đừng quên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nhé. Cho bé nghe các đoạn hội thoại hay bài hát tiếng Anh ngay từ trong bụng mẹ. Khi khoảng 3 tuổi, ba mẹ có thể cho bé tham gia các lớp tiếng Anh học với giáo viên bản ngữ để bé dần quen với âm điệu và các phát âm đúng… Điều này sẽ giúp trẻ tạo lập được nền tảng ngoại ngữ sau này.

Giáo viên của CMN là người bản ngữ, có trình độ chuyên môn, cũng như tâm huyết với nghề.

Giáo viên của CMN là người bản ngữ, có trình độ chuyên môn, cũng như tâm huyết với nghề.

Tại CMN Education, giáo viên là người bản ngữ, có trình độ chuyên môn, cũng như tâm huyết với nghề. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra được một môi trường học lý tưởng nhất để bé có thể tiếp thu vốn tiếng Anh chuẩn và hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng (028) 3636 3241 – 0919 319. Trang web: cmn.edu.vn/ fanpage: www.facebook.com/cmn.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tại J2 Đường số 30, Phường 6, Quận 4.

Call Now ButtonGọi Ngay